Sử dụng đúng các thiết bị, dụng cụ nấu nướng bằng inox như thế nào để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình.

Viết bởi nanosi nanosi vào
Sử dụng đúng các thiết bị, dụng cụ nấu nướng bằng inox như thế nào để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình.

Người tiêu dùng đã rất quen thuộc với các thiết bị gia dụng, thiết bị bếp gia đình và bếp nhà hàng làm bằng inox. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tính chất, đặc điểm của loại vật liệu tuyệt vời này.

Inox là viết tắt của từ tiếng Anh Inoxidable – ít bị Oxi hóa. Vì ít bị Oxi hóa nên các vật liệu Inox rất bền, lâu gỉ, có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh và inox còn rất dễ gia công thành những hình dạng như ý.

Có lẽ mọi người vẫn nghĩ tất cả các loại inox đều tốt giống nhau nhưng thực tế thì chúng ta phải lựa chọn rất cẩn thận tùy thuộc vào từng mục đích cụ thể, nhất là khi các bạn sử dụng các thiết bị nấu ăn tiếp xúc với thực phẩm vì có những loại inox khi gặp nhiệt độ cao (trong quá trình nấu nướng) sẽ giải phóng ra độc tố, trộn lẫn vào thức ăn và lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Dưới đây là một số đặc tính của từng loại inox có mặt trên thị trường mà chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn sử dụng:

Inox 304: Là inox thông dụng nhất: có khả năng chống ăn mòn tốt, đảm bảo an toàn vì trong thành phần hóa học không có chứa độc tố. Ưu điểm của Inox 304 có thể dùng trong mọi môi trường, luôn sáng bóng, đặc biệt các thiết bị được làm bằng inox 304 an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm trong các bếp ăn công nghiệp vì vậy ứng dụng rất nhiều vào trong ngành chế biến thực phẩm. Tuy nhiên nhược điểm là giá thành của Inox 304 vẫn khá cao và Inox 304 thì không hút nam châm vì không có từ tính.

Để có thể mua 1 sản phẩm chuẩn Inox 304 với giá thành hợp lý Quý Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn các sản phẩm chậu rửa bát và vòi chậu rửa của Nanosi. Chúng tôi cam kết chỉ mang đến các sản phẩm sử dụng Inox SUS304 tiêu chuẩn.

(nguồn nanosi.com.vn)


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới